สินค้าและบริการ

บริษัท คอสเมพลัส จำกัด
คอสเมพลัส

Texapon N70


  • 1 kg. ( 80 บาท )
  • 30 kg. ติดต่อฝ่ายขาย ( 0 บาท )
  • 160 kg. ติดต่อฝ่ายขาย ( 0 บาท )

Add to CartProduct Code :
Category : SURFACTANT (สารลดแรงตึงผิว)
Tags :Texapon N70 หรือ N70 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Lauryl Ether Sulfate เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) มีชื่อ INCI Name คือ Sodium laureth Sulfate เป็นสารคนละตัวกับ Sodium Lauryl Sulfate (SLS)นะ สังเกตง่ายๆ ตรงที่มี E ซึ่งหมายถึงผ่านการ Ethoxylation โดยนำสารตั้งต้น คือ SLS มาทำปฎิกิริยากับ ethylene oxide ภายใต้แรงดัน และความร้อนสูง + catalyst ผลที่ได้คือ ได้ surfactant ที่ระคายเคืองน้อยกว่า SLS จึงเอามาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายได้ดีกว่า ในขณะที่ SLS ที่มีความสามารถในการชะล้างไขมันสูง จึงเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์ซักล้างมากกว่า
การนำไปใช้ สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ เช่น แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่เหลว น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยสารชนิดนี้จะไม่ละลายเมื่อใช้ความร้อน และจะเกิดการข้นขึ้นเมื่อผสมเข้ากับเกลือแกง (Sodium Chloride)
Texapon N 70 มีความเข้มข้นประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นสารชำระล้างราคาถูกที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ชำระล้างแทบทุกชนิด ตั้งแต่สบู่เหลวไปจนถึงน้ำยาล้างห้องน้ำ มีตัวที่เจือจางกว่าเป็นสารกลุ่มเดียวกันได้แก่ Texapon N 8000 มีความเข้มข้นประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมีรายงานเกี่ยวกับการก่อการระคายเคือง ตลอดจนการเป็นสารที่อาจก่อมะเร็ง หากผสมกับสารอื่นๆ ในสูตรเคมี ที่ก่อไนโตรเจน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องมีความรู้ในสารเคมีแต่ละชนิดที่จะนำมาใช้อย่างถูกต้องและมีความรอบคอบในการตั้งตำรับ และผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสม่ำเสมอ และความแม่นยำของน้ำหนักสารแต่ละตัวในสูตร

ข้อมูลทั่วไป
 Trade Name : Texapon N70
 INCI Name : Sodium Laureth Sulfate
 CAS No. : 90004-82-4
 Source Supplier : BASF
 Manufacturing :Thailand
 Dosage :
 Product Grade : Cosmetic Grade (เกรดเครื่องสำอาง)
 Function : Surfactant (สารทำความสะอาด)
 Documents Support : COA, SPEC, MSDS

ขนาดบรรจุ
 1 กิโลกรัม
 30 กิโลกรัม
 130 กิโลกรัม

สินค้าที่เกี่ยวข้อง


COS NNP เบสสบู่เหลว ชนิดสีขาวมุก / Potassium Soap Base (NNP)


สั่งซื้อ

COS NNL เบสสบู่เหลว ชนิดใส / Potassium Soap Base (NNL)


สั่งซื้อ