สินค้าและบริการ

บริษัท คอสเมพลัส จำกัด
คอสเมพลัส

หัวเชื้อแชมพู N8000 Texapon N8000


  • 1 kg. ราคาขายรวม VAT ( 80 บาท )

Add to CartProduct Code :
Category : SURFACTANT (สารลดแรงตึงผิว)
Tags :หัวเชื้อแชมพู N8000 Texapon N8000


Texapon N8000 หรือ N8000 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Lauryl Ether Sulfate เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) มีชื่อ INCI Name คือ Sodium laureth Sulfate เป็นสารคนละตัวกับ Sodium Lauryl Sulfate (SLS)นะ สังเกตง่ายๆ ตรงที่มี E ซึ่งหมายถึงผ่านการ Ethoxylation โดยนำสารตั้งต้น คือ SLS มาทำปฎิกิริยากับ ethylene oxide ภายใต้แรงดัน และความร้อนสูง + catalyst ผลที่ได้คือ ได้ surfactant ที่ระคายเคืองน้อยกว่า SLS จึงเอามาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายได้ดีกว่า ในขณะที่ SLS ที่มีความสามารถในการชะล้างไขมันสูง จึงเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์ซักล้างมากกว่า
การนำไปใช้ สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ เช่น แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่เหลว น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยสารชนิดนี้จะไม่ละลายเมื่อใช้ความร้อน และจะเกิดการข้นขึ้นเมื่อผสมเข้ากับเกลือแกง (Sodium Chloride)
Texapon N 8000 มีความเข้มข้นประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมีรายงานเกี่ยวกับการก่อการระคายเคือง ตลอดจนการเป็นสารที่อาจก่อมะเร็ง หากผสมกับสารอื่นๆ ในสูตรเคมี ที่ก่อไนโตรเจน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องมีความรู้ในสารเคมีแต่ละชนิดที่จะนำมาใช้อย่างถูกต้องและมีความรอบคอบในการตั้งตำรับ และผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสม่ำเสมอ และความแม่นยำของน้ำหนักสารแต่ละตัวในสูตร

- การใช้ : สำหรับผลิตภัณฑ์แชมพู น้ำยาล้างจาน ครีมอาบน้ำ
- วิธีการผสม: ละลายน้ำ
- ปริมาณการใช้ : ตามปริมาณในสูตร
- การเก็บรักษา: สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง และปิดภาชนะให้สนิท ปราศจากแสงแดดหรือความร้อน
- INCI NAME: Sodium Lauryl Ether Sulfate


สินค้าที่เกี่ยวข้อง


Texapon N28AS หัวเชื้อแชมพู เอ็น 28

Texapon N28 AS หรือ N28 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Lauryl Ether Sulfate เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) มีชื่อ INCI Name คือ Sodium laureth Sulfate เป็นสารคนละตัวกับ Sodium Lauryl Sulfate (SLS)นะ สังเกตง่ายๆ ตรงที่มี E ซึ่งหมายถึงผ่านการ Ethoxylation โดยนำสารตั้งต้น คือ SLS มาทำปฎิกิริยากับ ethylene oxide ภายใต้แรงดัน และความร้อนสูง + catalyst ผลที่ได้คือ ได้ surfactant ที่ระคายเคืองน้อยกว่า SLS จึงเอามาใช้เป็


สั่งซื้อ

Texapon OCN (สารเพิ่มฟอง) (ฟองเส้น)

Texapon OCN เป็นสารเพิ่มฟอง มีลักษณะเป็นเส้นท่อนสั้นๆ สีขาวขุ่น มีกลิ่นเฉพาะตัว ไม่ฟุ้งกระจาย เเป็นส่วนผสมหลักในยาสีฟัน บาธบอม สบู่เหลว แชมพู น้ำยาล้างจาน น้ำยาถูพื้น น้ำยาล้างรถ น้ำยาทำความสะอาดเครื่องจักร


สั่งซื้อ

COS NNL เบสสบู่เหลว ชนิดใส / Potassium Soap Base (NNL)


สั่งซื้อ