สินค้าและบริการ

บริษัท คอสเมพลัส จำกัด
คอสเมพลัส

หัวเชื้อแชมพู N8000 Texapon N8000


  • 1 kg. ราคาขายรวม VAT ( 70 บาท )

Add to CartProduct Code :
Category : SURFACTANT (สารลดแรงตึงผิว)
Tags :หัวเชื้อแชมพู N8000 Texapon N8000


Texapon N8000 หรือ N8000 มีชื่อทางเคมีว่า Sodium Lauryl Ether Sulfate เป็นสารประเภท สารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีทำให้เกิดฟองได้เร็ว Sodium Lauryl Ether Sulfate(SLES) มีชื่อ INCI Name คือ Sodium laureth Sulfate เป็นสารคนละตัวกับ Sodium Lauryl Sulfate (SLS)นะ สังเกตง่ายๆ ตรงที่มี E ซึ่งหมายถึงผ่านการ Ethoxylation โดยนำสารตั้งต้น คือ SLS มาทำปฎิกิริยากับ ethylene oxide ภายใต้แรงดัน และความร้อนสูง + catalyst ผลที่ได้คือ ได้ surfactant ที่ระคายเคืองน้อยกว่า SLS จึงเอามาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายได้ดีกว่า ในขณะที่ SLS ที่มีความสามารถในการชะล้างไขมันสูง จึงเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์ซักล้างมากกว่า
การนำไปใช้ สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ เช่น แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่เหลว น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยสารชนิดนี้จะไม่ละลายเมื่อใช้ความร้อน และจะเกิดการข้นขึ้นเมื่อผสมเข้ากับเกลือแกง (Sodium Chloride)
Texapon N 8000 มีความเข้มข้นประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมีรายงานเกี่ยวกับการก่อการระคายเคือง ตลอดจนการเป็นสารที่อาจก่อมะเร็ง หากผสมกับสารอื่นๆ ในสูตรเคมี ที่ก่อไนโตรเจน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องมีความรู้ในสารเคมีแต่ละชนิดที่จะนำมาใช้อย่างถูกต้องและมีความรอบคอบในการตั้งตำรับ และผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสม่ำเสมอ และความแม่นยำของน้ำหนักสารแต่ละตัวในสูตร

- การใช้ : สำหรับผลิตภัณฑ์แชมพู น้ำยาล้างจาน ครีมอาบน้ำ
- วิธีการผสม: ละลายน้ำ
- ปริมาณการใช้ : ตามปริมาณในสูตร
- การเก็บรักษา: สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง และปิดภาชนะให้สนิท ปราศจากแสงแดดหรือความร้อน
- INCI NAME: Sodium Lauryl Ether Sulfate


สินค้าที่เกี่ยวข้อง


COS NNL เบสสบู่เหลว ชนิดใส / Potassium Soap Base (NNL)


สั่งซื้อ

Plantacare 2000 UP / แพลนตาแคร์ 2000 (สารเพิ่มฟอง)

Plantacare 2000 UP เป็นสารชำระล้างที่อ่อนโยน เป็นสารลดแรงตึงผิว / สารซักฟอก ชนิดไม่มีประจุ (non-ionic) ได้รับจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อหน้าและผิวกาย นิยมใช้ในโฟม สบู่เหลวและครีมอาบน้ำ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป หรือแชมพูเด็ก หรือสำหรับบุคคลที่มีผิวที่อ่อนโยน มันจะอ่อนโยนรองลงจากตัว Lauryl Glucoside หรือ Plantacare 1200 ชำระสิ่งสกปรกดีเยี่ยม ระคายเคืองผิวน้อย มีฟองค่อนข้างมาก หนืดน้อยกว่า Lauryl Glucoside สามารถใช้เป็นสารซักล้างเดี่ยวได้ดีมากสำหรับผิวกายและเส้นผม เหมาะสมพอสมควรกับผิวหน้า


สั่งซื้อ