สินค้าและบริการ

บริษัท คอสเมพลัส จำกัด
คอสเมพลัส

D-PANTHENOL USP (VITAMIN B5)


  • 1 kg. ราคาขายรวม VAT ( 1712 บาท )
  • 25 kg. ติดต่อฝ่ายขาย ( 0 บาท )

Add to CartProduct Code : CM0020-3
Category : ACTIVE (สารออกฤทธิ์)
Tags :INCI NAME : Panthenol

D-Panthenol : แพนทีนอล (Panthenol) หรือ วิตามิน บี5 (Vitamin B5) เป็นสารให้ความชุ่มชื่น และเพิ่มความยืดหยุ่น ใช้ได้ทั้งเส้นผม ใบหน้า และผิวกาย และเป็น provitamin ของ B5 สำหรับการดูแลเส้นผมครีมบำรุงผิว ละลายได้ดีในน้ำ, แอลกอฮอล์, โพรไพลีน ไกลคอล, มักจะนำมาใช้ในเครื่องสำอาง เช่น สบู่, แชมพู, ครีมนวดผม, คอนดิชันเนอร์, ครีม, โลชั่น, ครีมกันแดด, เซรั่ม, บำรุงเล็บหรือยาสีฟัน อัตราส่วนในการใช้ประมาณ 0.3-1% โดยจะทำหน้าที่เคลือบผิวของเส้นผม ฟัน หรือ ผิวแห้ง เพื่อให้นุ่มลื่น (Lubricating) และเมื่อผสมในครีมสามารถบรรเทารอยไหม้เกรียมจากแดดได้ดีอีกด้วย Panthenol เป็นแอลกอฮอล์ของกรด pantothenic (วิตามิน B5) และจึงเป็น provitamin ของ B5 ในสิ่งมีชีวิตมันถูกออกซิไดซ์อย่างรวดเร็วเพื่อกรด pantothenic เป็นของเหลวใสหนืดที่อุณหภูมิห้อง Panthenol ใช้เป็น moisturizer และปรับปรุงการรักษาบาดแผลและใช้ในกลุ่มเครื่องสำอาง
D-Panthenol ทนทานต่ออากาศและแสง ถ้าเก็บที่อุณหภูมิประมาณ 20 ํ องศาเซลเซียสในภาชนะที่ปิดผนึกอย่างแน่นหนาจะมีอายุการเก็บรักษาอย่างน้อย 24 เดือน D-Panthenol มีความเสถียรมากกว่าเกลือของกรด pantothenic เป็นประจำทุกวัน มักไม่เสถียรในกรดและเบสที่แข็งแรง

สรรพคุณ : ทำหน้าที่เป็น Humectant หรือสารเก็บกักความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิ (Skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวแห้ง เพิ่มความยืดหยุ่น ของผิว ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผล ดูแลและปกป้องเส้นผม โดยจะออกฤทธิ์ป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผม ช่วยซ่อมแซมผิวรอบนอกของเส้นผมที่ถูกกัดกร่อนโดยสารเคมี และความร้อน ให้ความชุ่มชื่นแก่ผมและหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งฟู หรือแตกปลาย และยังป้องกันการเกิดรังแค
ประโยชน์ของ Vitamin B5
1. ทำหน้าที่เป็น humectant หรือสารกักเก็บความชื้นที่ดี ช่วยเป็นเกราะให้กับผิว (skin barrier) ป้องกันการสูญเสียความชื้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวที่แห้ง โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้น ปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่มแล้วเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
2. บรรเทาอาการคัน จากการแพ้ ลดรอยแดง ช่วยสมานแผลและเร่งการสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวใหม่ ลดการอักเสบของผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผิวที่เป็นสิว เป็นแผล เป็นผื่นคัน มีอาการแพ้ โดยจากผลการวิจัยพบว่า ช่วยยืดอายุของเซลล์ผิว (skin cell proliferation) ทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้น และลดการเกิดแผลเป็น ตัวอย่างการใช้ เช่น ใช้กับผิวที่เป็นสิว เนื่องจากช่วยทั้งการสมานแผล ไม่ให้เกิดแผลเป็น และลดรอยแดงจากสิว
3. D-Panthenol เป็นสารอาหารจากตระกูลวิตามินบีที่ช่วยจัดการผลลัพธ์เชิงลบที่เกิดจากความเครียดออกซิเดชันที่มีต่อผิวของเราเช่นสีแดง, ริ้วรอย, ผิวหยาบกร้านและอื่น ๆ กรดแพนโทธีนิกหรือที่รู้จักกันในนามวิตามินบี 5 ช่วยบำรุงผิวในรูปแบบต่าง ๆ ก่อนโดยรักษาความแข็งฃแรงของสิ่งกีดขวางด้านนอกของผิวหนังจากนั้นนำเซลล์ผิวที่มีสารอาหารไปทำงานเพื่อต่อสู้กับสารพิษต่อสิ่งแวดล้อม
4. D-Panthenol ช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นที่สำคัญแก่ผิวอันดับแรกโดยการปิดผนึกด้วยความชุ่มชื้นโดยการเพิ่มเกราะป้องกันผิว แต่ยังช่วยฟื้นฟูและฟื้นฟูเซลล์ผิวช่วยต่อต้านกระบวนการชรา
5. D-Panthenol มีประสิทธิภาพเนื่องจากสารอาหารที่เป็นมิตรกับผิวคือความสามารถในการจัดการระดับไฟโบรบลาสต์ที่มีสุขภาพดี - เซลล์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของผิวหนังของเรา และอีลาสตินโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งยืดหยุ่นและกระชับขึ้น
6. วิตามินบี 5 ในรูปแบบนี้แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายช่วยให้ฟื้นคืนสภาพและฟื้นฟูเซลล์ผิว
7. นอกเหนือจากการดูแลผิว D-Panthenol มักใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพราะคุณสมบัติของ humectant ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อให้เส้นผมดูมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่งเปล่งปลั่งอย่างล้ำลึก

สินค้าที่เกี่ยวข้อง


นาโนเซราไมด์ (Nanoceramide)

เซราไมด์ (Ceramide) คือสารจำพวกไขมัน ที่มีชื่อว่า สฟิงโกไลปิด (Sphingolipid) ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ (Cell Membrane) มีหน้าที่ในการปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก และยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังสามารถทำหน้าที่อุ้มน้ำ และรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิวหนัง โดยเซราไมด์จะพบได้ที่ชั้นหนังกำพร้าชั้นนอก (Stratum Corneum) ซึ่งเป็นบริเวณผิวชั้นบนสุดของหนังกำพร้า (Epidermis) โดยจะอยู่ติดกับเคราติน (Keratin) ของผิว หน้าที่ของเซราไมด์คือ จะเป็นตัวเชื่อมเคราตินให้เกิดการเรียงตัวกันอ


สั่งซื้อ

วิตตามินอี อะซิเตท (Vitamin E Acetate)

Vitamin E Acetate เป็นวิตามินที่มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานประสานกันได้ดี ปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระ ซี่งเป็นต้นเหตุแห่งความเสื่อมสภาพของเซลล์ มีส่วนทำให้ระบบการทำงานของผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงส่งผลช่วยให้ริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆจางลงได้ เป็นวิตามินที่นิยมใช้ช่วยรักษารอยแดง รอยสิว หลุมสิว


สั่งซื้อ

อัคควา เชียร์บัตเตอร์ (Aqua Shearbutter)


สั่งซื้อ

สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีแดง (Aqua Astaxanthin)

สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีแดง (Aqua Astaxanthin) สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามิน อี ถึง 200 เท่า ช่วยชะลอวัย และริ้วรอย ให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ


สั่งซื้อ